logo.jpg

DU HỌC CAO MINH

Uy tín - Chuyên nghiệp - Tận tâm

198 Phan Huy Ích - P.12 - Q.Gò Vấp - TP.HCM

 

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

0903 2929 85

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

039 752 63 54

Trang chủ»Du học các nước»QUY ĐỊNH VỀ TUỔI DU HỌC SINH CỦA MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

QUY ĐỊNH VỀ TUỔI DU HỌC SINH CỦA MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Bạn đã biết độ tuổi nào thì thích hợp để đi du học? Bạn có biết nhiều quốc gia trên thế giới có quy định về tuổi du học? Theo các chuyên gia cho biết, nhiều quốc gia không đề cập đến vấn đề giới hạn tuổi đi học nhưng họ sẽ tự ngầm hiểu với nhau rằng tuổi càng lớn thì việc xin hồ sơ du học sẽ khó hơn. Ví dụ các nước Châu Âu như Pháp, Đức, Hà Lan v.v, tốt nhất là trước 30 tuổi xin học đại học và Thạc sỹ.

 

 

1. Canada: Cực kỳ chặt chẽ với tuổi tác, nhất là người ở độ tuổi 35

Kể từ cuối năm 2013, chế độ giới hạn tuổi du học Canada khá nghiêm. Người xin học cần phải từ 18 tuổi trở lên, qui định mới nếu người có tuổi 35 thì sẽ đạt 12 điểm, cứ thêm 1 tuổi là bị trừ 1 điểm, nếu 46 tuổi trở lên sẽ không được điểm nào. Theo hệ thống tính điểm cũ, các ứng viên trong độ tuổi 21 – 49 có thể nhận được 10 điểm.

2. Anh: Độ tuổi xin học của học sinh trung học là từ 16-18 tuổi.

Các trường THCS nội trú hàng đầu của Anh yêu cầu học sinh là 16-18 tuổi các yêu cầu tuổi tác, nhưng hoạt động thực tế, hầu hết các trường đều có yêu cầu khắt khe với những học sinh lớn tuổi khi nhập học, phần lớn các có thể chấp nhận học sinh khi học sinh nhập học dưới 17 tuổi, có một số trường chấp nhận học sinh có tuổi tối đa là 17 tuổi 9 tháng, rất ít trường nhận học sinh gần 18 tuổi.

3. Singapore: Tuổi càng lớn càng khó xin học

Sẽ không có câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi này do tùy theo trình độ và khả năng sống tự lập sẽ quyết định hiệu quả của việc du học. Vì thế, chúng tôi luôn khuyên với một phương án trung hòa cho các em đi khi ở độ tuổi 14 đến 15, đây là khoảng thời gian thích hợp cho sự va chạm và tiếp thu. Các em cũngkhông bắt buộc có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. Chương trình học bậc phổ thông ở Singapore không quá phức tạp và nhiều kiến thức lý thuyết như ở Việt Nam nên du học sinh được học lên các bậc tiếp theo ở các trường mà không cần phải học lại bậc học mà họ đã hoàn thành ở Việt Nam.

4. New Zealand: Chỉ cần tròn 15 tuổi là có thể xin du học.

Năm 2014, Cục nhập cư New Zealand đã nới lỏng về việc hạn chế tuổi tác. Hiện tại chỉ cần tròn 15 tuổi là có thể xin học tại NZ. Khi xin nhập học cần phải cung cấp giấy tờ có công chứng bằng cấp đang học, thành tích bảng điểm cấp 2.

5. Mỹ

Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình.

Nhiều phụ huynh thường muốn cho con mình đi du học sớm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục lứa tuổi thích hợp để du học là từ 16 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này mức học và khả năng tiếng Anh các bạn chỉ ở mức trung bình nên cơ hội mở ra cho các bạn khi được tiếp cận, giao lưu với nền văn hóa với các bạn trong độ tuổi.

Khi du học độ tuổi này các bạn sẽ có nhiều ưu thế như:

-Điều kiện nhập học dễ dàng, không yêu cầu các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như TOEFL, IELTS.

-Có thời gian trau dồi khả năng tiếng Anh của mình trước khi bước chân vào giảng đường đại học.

-Đa số học sinh được học tiếp lên cấp học tiếp theo mà không cần phải học lại bậc học đã qua.

-Các bạn có thể xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ.

-Ở lứa tuổi này các bạn có khả năng thích nghi cao, hội nhập cao, chương trình giáo dục Mỹ ở độ tuổi này tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho các bạn học sinh.

6. Nhật Bản: Tròn 18 tuổi đã từng học qua cấp 3

Tuổi tối thiểu từ 18 trở lên và tối đa 30 mới đi du học tiếng Nhật (học tiếng Nhật trước để sau chuyển sang học chuyên ngành hệ ĐH hay CĐ) và học chuyên ngành hệ trung cấp, CĐ hay ĐH được. Trong đó độ tuổi phù hợp với các chương trình du học Nhật Bản khác nhau như:

+ Tuổi từ 18 – 24 phù hợp cho du học tiếng nhất, vì vậy những trường hợp có độ tuổi như thế này được rất nhiều trường Nhật ngữ đồng ý nhận.

+ Tuổi từ 24 – 30 vẫn đi du học tiếng được nhưng sẽ khó hơn và khó chọn được các trường Nhật ngữ tốt.

+ Tuổi từ 24 -30 và có bằng cao đẳng hay đại học thì rất phù hợp đi “du học kỹ sư Nhật” (du học tiếng rồi chuyển sang đi diện kỹ sư Nhật). Các trường Nhật ngữ hay tuyển du học sinh diện này thường là trường liên kết với các khu công nghiệp hoặc các cty, tập đoàn lớn đang thiếu nguồn nhân lực có bằng cấp. Vậy nên các trường này thường ưu tiên nhận những ai có bằng CĐ, ĐH và có mong muốn sang Nhật học tiếng rồi chuyển sang diện visa kỹ sư để đi làm.

+ Tuổi 26 -30. Ở độ tuổi này nếu không có bằng CĐ, ĐH, học lực không tốt (điểm học bạ dưới 6.5) thì rất khó đi. Nếu muốn đi nhanh thì tốt nhất bạn không nên kén chọn trường.

+ Tuổi từ 20 – 24 và có chứng chỉ tiếng Nhật N3 thì hầu hết trường cao đẳng nào cũng chấp nhận bạn vào học chuyên ngành luôn. Tuổi này nếu có chứng chỉ tiếng Nhật N2 thì bạn hoàn toàn tự tin đi du học Nhật học chuyên ngành ở một trường ĐH được luôn. Vì các trường bên Nhật rất ưu tiên các trường hợp ở tuổi này và có tiếng Nhật tốt (họ cho rằng tuổi này rất phù hợp để học chuyên ngành).

7. Trung Quốc

Học Đại học tối thiểu từ 18 tuổi trở lên

Học Thạc sỹ: không quá 30 tuổi

Học Tiến Sỹ: không quá 35 tuổi

Để đưa cơ hội du học đến gần hơn, nhằm giúp bạn chuẩn bị thật kĩ càng hãy liên hệ Du Học Cao Minh để được tư vấn miễn phí nhé.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ CAO MINH  

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - TẬN TÂM

Địa chỉ      : 32 Nguyễn Thái Bình , Phường 4 , Quận Tân Bình 

Điện thoại : 0903 29 29 85

Website    : duhoccaominh.edu.vn  

Email        : caominhdirector@gmail.com

Có thể bạn quan tâm

Những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống du học sinh tại Canada

 • Mô tả

  Canada đang là điểm đến lý tưởng và ngày càng thu hút lượng lớn các học sinh/sinh viên quốc tế theo học. Hãy cùng tìm hiểu xem cuộc sống du học sinh tại đây có gì hấp dẫn đến như thế!

 • Trường Đại học Swinburne University of Technology

 • Mô tả

  Swinburne University of Technology là một trường đại học danh tiếng tại Australia và trên thế giới.

 • DU HỌC NGÀNH MAKEUP NƯỚC NÀO TỐT? CẦN TỐ CHẤT GÌ?

 • Mô tả

  Với cuộc sống hiện nay, ngoài việc tiền bạc, công việc, gia đình thì làm đẹp rất được chú trọng đối với cả nam lẫn nữ. Trong đó, phương pháp đặc biệt được áp dụng nhiều nhất để thoả mãn nhu cầu thẩm mỹ là makeup.

 • Học bổng Đại học Adelaide Úc

 • Mô tả

  Đại học Adelaide được thành lập 1974 và là một trong số những trường đại học lâu đời và uy tín nhất tại Úc. Thành phố Adelaide miền Nam nước Úc  là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Môi trường trong lành, đời sống văn minh, cuộc sống an toàn và sinh hoạt phí thấp.

 • Du học bang Michigan, Mỹ

 • Mô tả

  Michigan là một trong những tiểu bang có nền giáo dục hiện đại và tiên tiến, sinh viên tại bang được coi là trung tâm của giáo dục, đảm bảo nhận được sự quan tâm đầy đủ, được tạo điều kiện học tập tốt nhất để có thể trở thành công dân tốt và nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Ngoài ra, bang Michigan còn sở hữu nhiều trường Đại học danh tiếng thuộc top trên thế giới.

 • Trường Trung Học Phổ Thông Kennedy Catholic

 • Mô tả

  Trường THPT Kennedy Catholic High School tọa lạc tại vùng quê Seattle – là quê nhà của nhiều tập đoàn thuộc top 500 Fortune, cách sân bay quốc tế Seattle Tacoma International Airport (Sea Tac) 15 phút lái xe, trường có vị trí giao thông thuận tiện với nhiều tuyến xe bus, xe lửa qua lại. 

 • Làm thêm khi đi du học Úc: Vùng nào trả lương cao nhất cho sinh viên quốc tế?

 • Mô tả

  Du Học Cao Minh vẫn thường nhận được những thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu du học Úc 2019 về việc làm thêm và đặc biệt là mức lương các bạn sẽ nhận được. Không giống như ở Việt Nam, Úc chỉ cho phép sinh viên quốc tế làm thêm 20h/ tuần khi còn đi học và thêm 40 tiếng/ tuần trong kỳ nghỉ. 

 • Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu

 • Mô tả

  Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu ? hiện nay được chia thành 3 loại chính: Visa F-1, Visa M-1 và Visa J-1.

 • Hệ thống giáo dục New Zealand

 • Mô tả

  Cuộc sống văn hóa đầy màu sắc, cảnh đẹp thiên nhiên lôi cuốn, chi phí học tập và sinh hoạt thấp, đặc biệt là tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc đã biến New Zealand thành điểm đến của các sinh viên quốc tế. 

 • HỌC QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN TẠI ICHM - HỌC VIỆN QUỐC TẾ TỐT NHẤT NƯỚC ÚC

 • Mô tả

  International College of Hotel Management (ICHM) nằm trường Top trong ngành Nhà hàng Khách sạn và là thành viên của Hiệp hội khách sạn Thụy Sĩ (Swiss Hotel Association SHA). ICHM cung cấp cho sinh viên khóa đào tạo chuyên sâu những kỹ năng của nhân sự chuyên nghiệp trong ngành Nhà hàng Khách sạn. Đây chính là sự khác biệt vượt bậc nhất của ICHM so với các trường đào tạo cùng ngành tại Úc.

 • Thông tin liên hệ

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ CAO MINH

  Địa chỉ : 198 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
  Hotline : 0903 2929 85 - Email: caominhdirector@gmail.com
  Website: duhoccaominh.edu.vn

  Kết nối với chúng tôi

  Bản đồ

  Facebook