logo.jpg

DU HỌC CAO MINH

Uy tín - Chuyên nghiệp - Tận tâm

198 Phan Huy Ích - P.12 - Q.Gò Vấp - TP.HCM

 

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

0903 2929 85

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

039 752 63 54

Trang chủ»Du học các nước»Du học New Zealand»XÂY DỰNG LỘ TRÌNH DU HỌC NEW ZEALAND BẬC THPT HỢP LÝ

XÂY DỰNG LỘ TRÌNH DU HỌC NEW ZEALAND BẬC THPT HỢP LÝ

Không ồn ào như du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, du hoc New Zealand thời gian gần đây có xu hướng trầm lắng hơn. Tuy nhiên, khi nhắc đến chất lượng đào tạo và mức học phí bạn phải bỏ ra thì đây chính là quốc gia đáng phải lưu tâm. Đặc biệt các bậc phụ huynh rất mong muốn con cái đượchọc THPT tại New Zealand vì những ưu điểm và giá trị nó đem lại. Tuy nhiên, đi du học cũng cần phải có chiến lược và lộ trình hợp lý, nhất là đối với bậc học THPT. Bởi 1 kế hoạch học tập sai có thể khiến các em phải định hướng lại con đường học tập và nghề nghiệp sau này. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý phụ huynh xây dựng một chiến lược du học THPT chi tiết như sau:

   

 

Để lên một lộ trình học phù hợp thì phải lần lượt trả lời được những câu hỏi sau đây:

  • Khi nào thì đi học?

  • Đi học ở thành phố nào?
  • Điều kiện đi học là gì ?
  • Khi nào thì làm hồ sơ?

 

1. Xác định rõ ràng khi nào thì đi du học New Zealand?

Câu trả lời tốt nhất là đi du học càng sớm càng tốt, đẹp nhất là từ 15 - 18 tuổi. Lý do thì ai cũng biết là vì nền giáo dục của New Zealand rất tốt, sang bên đó sớm thì con càng rèn được tính tự lập, tư duy lô-gic và phất triển toàn diện sớm hơn.

 

Chưa kể học sinh dưới 18 tuổi, khâu xét Visa cũng có nhiều điểm thuận lợi:

- Định hướng học tập xuyên suốt, không bị chồng chéo, tạo niềm tin cho lãnh sự quán.

- Không yêu cầu bắt buộc có IELTS khi nộp hồ sơ Visa. Học sinh được phép qua New Zealand học tiếng Anh trước khi vào khóa chính.

- Tiêu chí xét Visa linh hoạt, phụ huynh chỉ cần chứng minh được khả năng tài chính trong những năm cho con đi học là được.

 

Các trường trung học tại New Zealand có 4 kỳ nhập học vào tháng 1,4,7,10 và học sinh hoàn toàn có thể nhập học vào đầu mỗi kỳ. Theo chúng tôi là nên nhập học tháng 1 để tiện làm quen bạn bè, thầy cô và theo kịp nhịp độ học tập.

Với học sinh cần học thêm khóa tiếng Anh thì nên bắt đầu vào từ tháng 7, khóa học sẽ kéo dài 5 tháng, kết thúc vào tháng 12 để kịp nhập học vào tháng 1 năm sau.

 

2. Du học New Zealand bậc THPT thì nên chọn thành phố nào?

Phụ huynh sẽ chỉ yên tâm khi tìm được một thành phố an toàn, thân thiện và đông dân cứ khi cho con đi học. Tại New Zealand có thể cân nhắc 3 thành phố lớn:

- Auckland - Thành phố cảng mộng mơ có cộng đồng người Việt lớn nhất tại New Zealand.

- Wellington - Thủ đô của New Zealand, trung tâm chính trị và các tổ chức giáo dục uy tín.

- Christchurch - Thành phố trong lành và nhiều cây xanh nhất tại vùng Canterbury.

 Lý do để lựa chọn 3 thành phố này là bởi: độ an toàn cao, cộng đồng dân cư đông đúc, tập trung nhiều trường Trung học uy tín và Đại học nổi tiếng tại New Zealand.

 

3. Bạn phải đáp ứng điều kiện gì để du học THPT tại New Zealand?

- Điểm GPA trung bình khá từ 6.5 trở lên.

- Trình độ tiếng Anh tương đương 5.0 - 5.5 IELTS.

- Học sinh cấp 3 có IELTS thì không cần làm bài test đầu vào.

- Nếu chưa có thì phải làm test. Bài test không đạt thì phải học thêm khóa tiếng Anh (10 - 20 tuần) trước khi vào khóa chính.

- Gia đình có khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong suốt khóa học. Lãnh sự quán New Zealand thường yêu cầu đóng học phí khi đã gần ra Visa tức là hồ sơ xin Visa của bạn cần chứng minh khả năng tài chính tốt để lãnh sự thấy được tiềm năng. Tốt nhất nên có gửi sổ tiết kiệm số tiền bằng 1 năm học + 1 năm sinh hoạt phí, khoảng 35.000 NZD/ năm ~ 560 triệu VNĐ.

 

4. Khi nào thì làm hồ sơ du học trung học New Zealand?

Cần ít nhất 1-2 tháng để chuẩn bị hồ sơ và 1-1,5 tháng nữa để Đại sứ quán New Zealand xét Visa.

Để nhập học kỳ tháng 1 hằng năm, bạn có thể tham khảo các mốc thời gian sau:
- Tháng 8: Bắt đầu mở hồ sơ, thu thập giấy tờ.

- Tháng 9 - tháng 10: Xin thư mời từ trường, hoàn thiện hồ sơ tài chính.

- Giữa tháng 10: Nộp hồ sơ lên Lãnh sư quán New Zealand.

- Tháng 11: chờ lãnh sự New Zealand xét Visa.

- Đầu tháng 12: Ra Visa

- Tháng 12 - tháng 1: Chuẩn bị hành trang, mua vé máy bay.

- Đầu tháng 1: Nhập học.

 

Nhìn chung, thời điểm lý tưởng để làm hồ sơ là trước 6 tháng so với thời điểm nhập học. Từ 3-4 tháng vẫn xử lý hồ sơ Visa được nhưng sẽ gấp rút và có nhiều rủi ro hơn. Cộng thêm nếu muốn xin học bổng du học New Zealand bậc THPT thì các hồ sơ hoàn thiện sớm sẽ có lợi thế hơn nhiều lần so với các hồ sơ nộp muộn.

Khác với ở Việt Nam, các trường công lập và trường THPT tốt tại New Zealand thường hết chỗ từ rất sớm. Chính là vậy, nộp hồ sơ sớm sẽ đảm bảo bạn được nhận từ những trường tốt hơn.

 

 

5. Du học New Zealand THPT nên học từ lớp 11 hay 12.

Thông thường, bạn có thể bắt đầu du học THPT New Zealand từ lớp 10 là tốt nhất, bởi bạn sẽ dễ hòa nhập và quen với chương trình học tập tại đây hơn. Tuy nhiên, do tâm lý của các bậc phụ huynh nên thường cho con đi du học THPT New Zealand từ lớp 11. Cùng chúng tôi tham khảo một số những lộ trình khi đi du học THPT ở bậc THPT như sau:

- TH1: Học sinh tốt nghiệp THCS tại Việt Nam -> Vào học lớp 10 tại New Zealand.

- TH2: Học sinh tốt nghiệp lớp 10 tại Việt Nam -> Vào học lớp 11 tại New Zealand.

- TH3: Học sinh tốt nghiệp lớp 11 hoặc chưa hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam.

 

Lộ trình 1: Học tiếp 12 tại New Zealand

Có thể chọn nhưng rất rủi ro cho học sinh, bởi khi hoàn thành các bạn cần phải tham gia kỳ thi trung học phổ thông của New Zealand, đây thực sự là 1 bước đi không nên chọn vì 1 năm học 12 tại New Zealand các bạn sẽ không thể nào đậu kỳ thi THPT ở New Zealand. Trong khi đó các học sinh khác thì đã có ít nhất 2 năm lớp 11 và 12 để chuẩn bị cho kỳ thi THPT này.

 

Lộ trình 2: Học chứng chỉ nghề/ cao đẳng liên kết với đại học

Lộ tình này thường rút ngắn được thời gian học từ 6 tháng trở lên sẽ tiết kiệm được học phí và chi phí sinh hoạt cho gia đình.

 

Lộ trình 3: Học dư bị  và chuyển tiếp Đại học

Hầu hết phụ huynh đều chọn khóa này vì an toàn và cũng tương đối nhẹ nhàng với chương trình cho du học sinh, đây cũng được xem là 1 lựa chọn an toàn cho các bạn sau khi hoàn thành lớp 11 hay hết lớp 12 nhưng chưa đủ yêu cầu đầu vào. Sau khi hoàn thành chương trình dư bị, học sinh sẽ chuyển tiếp vào chương trình năm nhất để hoàn thành khóa Đại học đã chọn với thời gian 3 hay 4 năm tùy chuyên ngành.

 

Du học New Zealand bậc THPT là một trong những lựa chọn được nhiều phụ huynh cân nhắc bởi đất nước thanh bình, chi phí học tập vừa phải và cơ hội vào các trường đại học lớn trên thế giới rất rộng mở. Để tìm hiểu thêm về các trường đào tạo THPT tại New Zealand, liên hệ với Du học Cao Minh ngay ngày hôm nay bạn nhé !

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ CAO MINH

Địa chỉ : 198 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline : 0903 2929 85 - Email: caominhdirector@gmail.com
Website: duhoccaominh.edu.vn

Kết nối với chúng tôi

Bản đồ

Facebook