logo.jpg

DU HỌC CAO MINH

Uy tín - Chuyên nghiệp - Tận tâm

198 Phan Huy Ích - P.12 - Q.Gò Vấp - TP.HCM

 

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

0903 2929 85

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

039 752 63 54

Trang chủ»Du học các nước»Du học Anh»DU HỌC NGÀNH MAKEUP NƯỚC NÀO TỐT? CẦN TỐ CHẤT GÌ?

DU HỌC NGÀNH MAKEUP NƯỚC NÀO TỐT? CẦN TỐ CHẤT GÌ?

Đôi nét về ngành makeup

Với cuộc sống hiện nay, ngoài việc tiền bạc, công việc, gia đình thì làm đẹp rất được chú trọng đối với cả nam lẫn nữ. Trong đó, phương pháp đặc biệt được áp dụng nhiều nhất để thoả mãn nhu cầu thẩm mỹ là makeup. Với sự phát triển vượt bậc của nhu cầu xã hội ngày nay thì nhu cầu về makeup ngày càng cao. Đó cũng là lý do làm cho ngành makeup thu hút được rất nhiều học sinh, sinh viên theo học.

Khi theo đuổi ngành này, bạn sẽ có thừa khả năng để làm đẹp cho chính mình. Và hơn thế nữa, nó đem lại cho bạn một khoản thu nhập rất cao mà bạn chưa từng nghĩ đến. Đây cũng là một trong những ngành không bị biến động theo các yếu tố ngoại cảnh. Đặc biệt, khả năng thất nghiệp của ngành makeup cực kỳ thấp.

Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay, vấn đề đào tạo ngành makeup chưa thực sự chuyên nghiệp. Còn ở nước ngoài thì lại đang rất phát triển về các chuyên ngành makeup. Nhiều trường đại học cấp bằng cử nhân cho ngành make up, hoặc là chứng chỉ cao cấp để cho bạn có thể hành nghề.

Thu nhập của ngành make up

Như chúng ta đã biết, nhu cầu makeup tại Việt Nam ngày càng cao và không có xu hướng thuyên giảm. Thế nhưng, vấn đề đào tạo lại chưa thực sự được quan tâm như các nước đang phát triển. Và đây cũng là yếu tố cơ bản khiến các bạn trẻ đều muốn du học ngành trang điểm.

Thực chất, ngành makeup tại Việt Nam được bắt nguồn từ nước ngoài. Vậy nên, được học hỏi tại nơi nó ra đời và phát triển đầu tiên là lợi thế lớn cho chúng ta. Vì ở đây, bạn sẽ được đào tạo bài bản với những phương pháp độc đáo, thú vị nhất. Hơn thế nữa, các giảng viên nước ngoài đa số có trình độ chuyên môn rất cao. Tại đây, bạn sẽ có một môi trường học tập đầy đủ tiện nghi cùng với cơ hội có việc làm rất cao.

Thu nhập của nghề makeup được tính theo mỗi lần phục vụ khách hàng. Tại Việt Nam, một thợ make up mới hành nghề (thậm chí mới học nghề) cũng có thể kiếm được từ 100 – 200 ngàn đồng cho việc make up cho một người. Nếu như là chuyên viên make up có kinh nghiệm từ 1-2 năm, có chứng chỉ hoặc bằng cấp, bằng khen về nghề thì có thể kiếm được từ `1 – 3 triệu đồng/người/1 lần makeup.

Nếu xây dựng được thương hiệu cá nhân và có tiếng trong giới trang điểm thì thu nhập một tháng của bạn khoảng 30-40 triệu là điều hoàn toàn bình thường. Một số chuyên viên makeup giàu kinh nghiệm sẽ mở trung tâm đào tạo, mở trung tâm make up, cũng là một lộ trình để phát triển danh tiếng và tăng thu nhập.

Tại các nước phát triển, chuyên viên trang điểm có thể kiếm được số tiền cực lớn mỗi năm. Các đoàn làm phim, đài truyền hình, hoặc cửa hàng mỹ phẩm trong trung tâm thương mại luôn luôn có đợt tuyển chuyên viên trang điểm. Nếu bạn có thể làm việc ổn định thì số tiền kiếm được trung bình là 64.000USD (khoảng 1,4 tỷ đồng) mỗi năm.

Ngành makeup nước nào, trường nào tốt?

Điều đặc biệt hơn nữa là tại nước ngoài đã có rất nhiều trường Đại Học có chuyên ngành makeup. Và thời gian đào tạo kéo dài khoảng 2-5 năm, như những ngành kế toán, tài chính, giáo viên,… Trong đó, có các trường danh tiếng tại Anh, Úc, Canada, Hàn Quốc,… Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được du học ngành trang điểm tại các trường học danh giá này.

Bạn có thể tham khảo các khóa học ngành trang điểm tại các trường sau:

 • Đại học Nghệ thuật London (Anh)
 • Đại học Leicester (Anh)
 • Đại học Edinburgh (Anh)
 • Đại học Victoria (Úc)
 • Đại học Acedemies (Úc)
 • Học viện công nghệ Southern (Southern Institute of Technology (SIT) (New Zealand)
 • Học viện Đào tạo Kỹ thuật Trang điểm Paris (Pháp)
 • University of Cincinnati (Mỹ)
 • Savannah College of Art and Design (Mỹ)
 • Seneca College (Canada)
 • Shanghai-Vancouver Film School (Trung Quốc)

Một số lưu ý khi quyết định du học ngành trang điểm

Với những lợi ích to lớn của việc du học ngành trang điểm đã làm đa số các bạn trẻđều chọn nó.Thế nhưng, việc du học sẽ tốn kém của bạn một phần chi phí không nhỏ đâu. Vậy nên, khi đã quyết tâm theo học ngành này tại nước ngoài, bạn phải cố gắng làm hết sức mình. Phải làm sao cho bạn cảm thấy số tiền mình chi ra là xứng đáng.
Để đạt được kết quả học tập tốt nhất, Du Học Cao Minh muốn chú ý đến bạn một số vấn đề sau:

 • Bạn cần biết một chút tiếng nước ngoài cơ bản để có thể giao tiếp với họ. Điều này sẽ tốt cho việc học tập cũng như cuộc sống của bạn tại đó. Dù không giỏi nhưng cũng cần biết những từ cơ bản nhất!
 • Khi chọn du học ngành trang điểm, bạn phải thực sự có đam mê và quyết tâm. Nếu không yêu thích nghề này bạn sẽ không thể làm tốt nó được.

Trên đây là những thông tin nổi bật nhất về du học ngành makeup mà chúng tôi dành cho bạn. Nếu bạn thực sự yêu thích và có đam mê với ngành make thì đừng chần chừ nữa. Hãy liên lạc vơi Du Học Cao Minh để được tư vấn trực tiếp, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để giúp bạn tìm được điểm đến du học phù hợp nhất. 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ CAO MINH

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - TẬN TÂM

 

Địa chỉ: 198 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp

Điện thoại: 0903 29 29 85

Website: duhoccaominh.edu.vn

Email: caominhdirector@gmail.com

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ CAO MINH

Địa chỉ : 198 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline : 0903 2929 85 - Email: caominhdirector@gmail.com
Website: duhoccaominh.edu.vn

Kết nối với chúng tôi

Bản đồ

Facebook