logo.jpg

DU HỌC CAO MINH

Uy tín - Chuyên nghiệp - Tận tâm

198 Phan Huy Ích - P.12 - Q.Gò Vấp - TP.HCM

 

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

0903 2929 85

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

039 752 63 54

Trang chủ

Du học Ý chi phí có cao không?

Du học Ý chi phí có cao không? Đây thực ra chính là điều mà rất nhiều người thắc mắc trước khi “vác ba lô bước ra thế giới”.

Ý được biết đến là quốc gia sở hữu nhiều di sản văn hóa, lịch sử và nghệ thuật xếp hạng bậc nhất trên thế giới với rất nhiều bảo tàng, nhà thờ, đền đài khác nhau… Không những thế, đây còn là một quốc gia nổi tiếng về du lịch, ẩm thực, thời trang cũng như đóng vai trò quan trọng trong nền giáo dục Châu Âu. Vì vậy, rất nhiều bạn du học sinh chọn nơi đây làm điểm đến. 

Để thúc đẩy quan hệ hợp tác cũng như giáo dục giữa hai nước, các trường  Đại học của Ý đã dành rất nhiều biện pháp hỗ trợ đặc biệt cho học sinh, sinh viên Việt Nam như: miễn giảm toàn bộ học phí cho sinh viên du học bằng tiếng Ý, hỗ trợ xin học bổng ăn ở lên đến trên 100 triệu một năm và chương trình du học ý bằng tiếng Anh chỉ với chi phí khá thấp.

Tại sao du học Ý là lựa chọn hoàn hảo?

–  Nền giáo dục chấp lượng và đào tạo chuyên nghiệp:

Ý là một trong 4 quốc gia sáng lập ra “giáo dục hàng đầu Châu Âu”, là tiền đề quan trọng cho quá trình cải cách giáo dục bậc Đại học trở lên được phát triển rộng khắp khu vực Châu Âu. Các trường Đại học tại Ý đều là các trường đào tạo lâu đời và có uy tín bậc nhất thế giới, quy trình đào tạo, hệ thống tổ chức cực kì chuyên nghiệp và bằng Tốt nghiệp Đại học các trường tại Ý được công nhận toàn cầu.

– Sự phong phú trong hệ thống đào tạo:

Ý bao gồm 96 trường Đại học và khoảng 12 trung tâm nghiên cứu quốc gia, trên 100 học viện bao gồm học viện âm nhạc, nghệ thuật tổng hợp, khiêu vũ, mỹ thuật công nghiệp… là cái nôi của văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực. Đối với kinh doanh, thương mại, đất nước này có các ngành học Kinh tế và Quản trị xuất sắc, điều này đã góp phần giúp Ý trở thành nền kinh tế đứng thứ 6 trên thế giới và thứ 4 tại Châu Âu, đảm bảo sự đa dạng trong cách ngành học cho sinh viên lựa chọn.

du học ý chi phí

– Tiết kiệm chi phí:

Mặc dù chất lượng cuộc sống khá cao nhưng so với các nước tại Châu Âu thì du học Ý chi phí sinh hoạt chỉ ở mức trung bình và thấp hơn rất nhiều so với các nước khu vực Châu Âu khác. Đây là một trong những lợi thế lớn cho các du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống tại xứ sở xinh đẹp này.

– Cơ hội làm thêm hấp dẫn:

Ý nổi tiếng là một đất nước của du lịch. Nơi đây có vô số địa điểm tham quan hấp dẫn du khách thế giới. Chỉ cần nắm được tiếng Ý ở mức giao tiếp thông thường, bạn cũng có thể tìm được một công việc làm thêm với mức lương hấp dẫn, từ đó giúp bạn không còn quá lo về du học Ý chi phí đắt hay không.

du học ý chi phí-2

– Cộng đồng học sinh – sinh viên Việt Nam đoàn kết và năng động:

Cộng đồng du học sinh – sinh viên Việt Nam tại Ý được xây dựng và phát triển rất mạnh góp phần hình thành một thế hệ trẻ, nhiệt huyết và đoàn kết. Bạn hoàn toàn có thể giao lưu, kết bạn và được hỗ trợ giúp đỡ khi học tập và sống tại Ý.

Các trường ĐH cấp học bổng bằng tiếng Anh tại Ý 

Trường Unimore

Được thành lập vào năm 1175 là trường có truyền thống lâu đời bậc nhất châu Âu. Trường xếp thứ nhì trong số các trường công lập của Ý, và nằm trong TOP 8 trường Đại học hàng đầu Ý về nghiên cứu và giảng dạy (Theo Times Higher Education năm 2011 – 2012).  Đại học UNIMORE tọa lạc tại trung tâm khu vực thịnh vượng và năng động nhất châu Âu ở phía Bắc Ý. Từ khu vực này, các bạn học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới các thành phố lớn của Ý như Parma,Verona hay Bologma.

du học ý chi phí-4

Politecnico Di Milano

Milan là thành phố mơ ước của hàng ngàn người. Môi trường năng động và hào nhoáng nhất nước Ý này là lựa chọn không thể đúng đắn hơn của nhiều sinh viên. Trường được thành lập vào năm 1863 và cũng là trường lớn nhất quốc gia về lĩnh vực kĩ thuật. Ở Politecnico di Milano có hệ thống giáo dục đa dạng với 16 khoa và 9 cơ sở đào tạo trên nhiều lĩnh vực và nhiều học hàm như Cử Nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ. Du học Ý chi phí ở Milan tuy cao nhưng không phải là quá đắt đỏ và vô cùng tương xứng với giá trị mà bạn đã bỏ ra.

Trường đặc biệt đã có cựu sinh viên nhận giải Nobel về Toán học. Từ đó, có thể đoán được rằng, thế mạnh của trường là Cơ Khí, Kiến Trúc và Thiết Kế. Trong lĩnh vực Kiến trúc, hầu hết các quảng trường và công trình công cộng của đô thị Milan đều do kiến trúc sư của trường thiết kế, góp phần tạo nên bộ mặt Milan – thành phố hàng đầu châu Âu.

du học ý chi phí-3

University of Milan

Đại học Milan là trường Đại học hàng đầu Ý nói riêng cũng như châu Âu nói chung, là một trong những trường lớn nhất trong khu vực với 64.000 sinh viên, đội ngũ giảng viên hơn 2000 giáo sư, Các phòng ban của trường Đại học được đặt trong dinh thự lịch sử quan trọng ở trung tâm của Milan và nằm trong các tòa nhà hiện đại được gọi là thành phố nghiên cứu.

Đại học Milan cũng sở hữu một di sản nghệ thuật và văn hóa đáng chú ý bao gồm các tòa nhà quan trọng lịch sử, những bộ sưu tập di truyền và mua lại, lưu trữ, và cả vườn thực vật. Trường Milan với chất lượng giáo dục đào tạo đẳng cấp và vô cung năng động vớI rất nhiều thỏa thuận hợp tác liên quan đến trao đổi sinh viên và cán bộ giảng dạy, được thành lập như là một kết quả của những chương trình cộng đồng châu Âu.

du học ý chi phí-5

Qua đó thấy rằng, cho dù du học Ý chi phí tính ra không cao như một số quốc gia khác ở Châu Âu, nhưng lại rất đáng để cân nhắc nếu bạn muốn tìm một địa điểm chất lượng, giàu truyền thống để vừa học tập, vừa nghiên cứu văn hoá địa phương. Chúc bạn tìm ra được điểm đến kế tiếp của mình trong chặng đường chinh phục tri thức và thật thành công nhé.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ CAO MINH

UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - TẬN TÂM

 

Địa chỉ: 198 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp

Điện thoại: 0903 29 29 85

Website: duhoccaominh.edu.vn

Email: caominhdirector@gmail.com

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ CAO MINH

Địa chỉ : 198 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline : 0903 2929 85 - Email: caominhdirector@gmail.com
Website: duhoccaominh.edu.vn

Kết nối với chúng tôi

Bản đồ

Facebook